Merong na nakatambay.

Saturday, August 13, 2011

Project 12 x 2 - 1: Bagyo at Bulalo

Para sa mga taong mapanuri, obvious na wala pang mid-July at month-end entries para sa aming Project 12X2-1. I meant it na ganun para...

1) Prepare an all-in food commentary for a series of restos na kinainan namin ni Katlina this last week of July para sa aming second year anniversary! Wooot!

and...

2) Para may palusot ako sa katamaran kong mag-sulat.

Unang Hirit:
Link sa review ng "Nanbantei of Tokyo".

Ikalawang Hirit:
Next stop is LZM Restaurant in Tagaytay!

LZM Restaurant signage

Niyaya ko si Katlina mag-Tagaytay pero bukod sa tumambay sa Starbucks, wala kaming planned itinerary. Bumabagyo ng malupit noon kaya na-trippan namin mag-bulalo. Naging olats nga lang yung paghahanap namin ng bulalohan (malayo yung bulalohan na tinuturo nung saleslady sa 7-11) kaya inisip namin na mag Leslie's na lang. Sakto sa pagtawid namin, nakita ni Kumander Patatas yung signage ng LZM Restaurant across Leslie's and recalled that it was featured on a TV show before.

scene outside... bagyo all-you-can

So kahit mukang olats ang itsura niya sa labas (parang walang tao at maliit yung lugar), pinuntahan namin ito.

Nasa second floor siya ng isang building sa tapat ng compound kung nasan ang Starbucks na malapit sa Leslie's. Ang first floor nung building ay may 7-11. When all else fail sa paghahanap, mag Mushroom Burger na lang.

tandaan: pag madaming tao, malamang masarap

Anyway, nagulat kami na jampacked sa loob at mukang cozy yung lugar. Naulit ko kay Katlina yung peborit kong resto axiom, "(Kung maraming kumakain), it must be good."

Ang chicha:
  • Boneless Bangus
  • Beef Bulalo
  • Iced Tea Up-to-Sawa
sobrang sarap at malasa at gadaming gulay-yay-yay-yay!

Auto-pick ang bulalo. Anlaki ng servings, walang biro! Andami ng laman at hindi madamot sa sahog na gulay. Sabaw all-you-can ang datingan kaya saktong sakto sa lamig. Hindi na kelangan ng patis para lang magkalasa yung pagkain. Anlambot ng baka at may lasa ito (maraming bulalo na matabang ang baka). Hindi ako kumakain ng bone marrow kaya si Coach Potato ang yumari nun.

Pinilit namin ubusin yung bulalo at talagang gumagapang kami sa kabusugan para magawa ito.

giant bangus with kutsara for size comparison

For the next dish, tinanong namin kung ano ang especialty nila. Bangus yung sinabi ng waiter at nagka-doubt pa ako nung una (kahit sinabing boneless ito) dahil hindi ako fan ng mga pagkaing pahihirapan ka muna bago mo makain (e.g. shrimp, mga matinik ng isda, crab).

Pag dating nung piniritong bangus... "WHOAH!". Anlaki! Mga isang ruler mahigit siguro yun tapos sobrang enticing tignan yung pagka-prito niya. Sobrang crispy at nung tinikman namin, ang saraaap! Pramis! Ang lasa lasa. Naalala ni Katlina na ito yung ulam na na-feature sa TV na binabalik-balikan daw sa kanila.

Gusto ko yung iced tea dahil matamis. Si Couch Potato kelangan pang magdagdag ng tubig para tumabang ng kaunti.

Ibang chechebureche:
Tago yung lugar at hindi maganda tignan sa labas but like I said earlier, it's cosy inside and well-kept.

Attentive yung mga waiter and readily attends to our inquiries. Sobrang simple nung menu pero willing silang mag-explain about the dishes. Not that it would only take a gourmet to describe them dahil typical Pinoy dishes naman yung hinahanda nila.

halfway through.. pinipilit na ubusin ang bulalo

Mabilis yung pag-prepare nila ng pagkain. Parang mga 10 minutes lang ata kami nag-intay eh.

Andami ng servings per isang ulam. Isang order could go for 3 to 4 persons na. Yung katabi nga naming pamilya, isang bulalo lang ang order. Samantalang kami, dalawa lang kami sa isang order! Astig.

ang menu

Nung um-oorder nga kami, dapat kukuha pa ako ng third dish kaso inawat na kami ng waiter. Madami na daw yung order namin para sa dalawa. Nagtataka ako nung una pero nung nilabas nila yung giant bulalo at oversized bangus, naging instant believer ako. Hindi nagbibiro si Kuya.

Special mention na malinis ang kubeta nila at madaming tissue. As in sandamakmak.

Kaching!:
P300 to P500 per dish.

Parang mahal tignan pero as I mentioned earlier, ang isang order ay kaya pakainin ang tatlo hanggang apat na tao. So ang bulalo na P450 ay papatak na nasa P100+ lang sa apat na tao. Sulit ito para sa kasarapan ng pagkain nila.

So siguraduhin na kasama ang buong angkan kung dadayo dito.

sa tapat ng Starbucks

Ang hatol:
Something I can recommend for a family or barkada trip to Tagaytay. Swak na swak sa lamig ng lugar yung bulalo at sa regular na araw naman, patok yung mga ulam nila.

Mas madami, mas mura ang babayaran.

12 out of 14!

*****


Project 12x2-1
...is a year in the palates of me and my Couch Potato.

January (Month End): Nihonbashi Tei (Click Here)
February (Filler): Good Taste, 50's Diner, Oh My Gulay! (Click Here)
February (Mid Month): Sakae Sushi (Click Here)
February (Filler): Ba Noi's (Click Here)
February (Month End): Makan Makan (Makansutra) (Click Here)
March (Mid Month): Toast Box (Click Here)
March (Month End): My Thai Kitchen (Click Here)
April (Filler): Cafe Mediterranean (Click Here)
April (Mid Month): Le Ching Too (Click Here)
April (Month End): Dong Bei Dumplings, Wai Ying Fastfood (Click Here)
May (Mid Month): Peri-Peri Charcoal Chicken (Click Here)

May (Month End): YakiMIX (Click Here)
June (Mid Month): Thousand Cranes Shabu-Shabu (Click Here)
June (Month End): Wingman (Click Here)
July (Mid Month): Nanbantei of Tokyo (Click Here)
July (Filler): LZM Restaurant (Click Here)

0 Comments:

Post a Comment

<< Home

Obi Macapuno: Project 12 x 2 - 1: Bagyo at Bulalo

Merong na nakatambay.

Saturday, August 13, 2011

Project 12 x 2 - 1: Bagyo at Bulalo

Para sa mga taong mapanuri, obvious na wala pang mid-July at month-end entries para sa aming Project 12X2-1. I meant it na ganun para...

1) Prepare an all-in food commentary for a series of restos na kinainan namin ni Katlina this last week of July para sa aming second year anniversary! Wooot!

and...

2) Para may palusot ako sa katamaran kong mag-sulat.

Unang Hirit:
Link sa review ng "Nanbantei of Tokyo".

Ikalawang Hirit:
Next stop is LZM Restaurant in Tagaytay!

LZM Restaurant signage

Niyaya ko si Katlina mag-Tagaytay pero bukod sa tumambay sa Starbucks, wala kaming planned itinerary. Bumabagyo ng malupit noon kaya na-trippan namin mag-bulalo. Naging olats nga lang yung paghahanap namin ng bulalohan (malayo yung bulalohan na tinuturo nung saleslady sa 7-11) kaya inisip namin na mag Leslie's na lang. Sakto sa pagtawid namin, nakita ni Kumander Patatas yung signage ng LZM Restaurant across Leslie's and recalled that it was featured on a TV show before.

scene outside... bagyo all-you-can

So kahit mukang olats ang itsura niya sa labas (parang walang tao at maliit yung lugar), pinuntahan namin ito.

Nasa second floor siya ng isang building sa tapat ng compound kung nasan ang Starbucks na malapit sa Leslie's. Ang first floor nung building ay may 7-11. When all else fail sa paghahanap, mag Mushroom Burger na lang.

tandaan: pag madaming tao, malamang masarap

Anyway, nagulat kami na jampacked sa loob at mukang cozy yung lugar. Naulit ko kay Katlina yung peborit kong resto axiom, "(Kung maraming kumakain), it must be good."

Ang chicha:
  • Boneless Bangus
  • Beef Bulalo
  • Iced Tea Up-to-Sawa
sobrang sarap at malasa at gadaming gulay-yay-yay-yay!

Auto-pick ang bulalo. Anlaki ng servings, walang biro! Andami ng laman at hindi madamot sa sahog na gulay. Sabaw all-you-can ang datingan kaya saktong sakto sa lamig. Hindi na kelangan ng patis para lang magkalasa yung pagkain. Anlambot ng baka at may lasa ito (maraming bulalo na matabang ang baka). Hindi ako kumakain ng bone marrow kaya si Coach Potato ang yumari nun.

Pinilit namin ubusin yung bulalo at talagang gumagapang kami sa kabusugan para magawa ito.

giant bangus with kutsara for size comparison

For the next dish, tinanong namin kung ano ang especialty nila. Bangus yung sinabi ng waiter at nagka-doubt pa ako nung una (kahit sinabing boneless ito) dahil hindi ako fan ng mga pagkaing pahihirapan ka muna bago mo makain (e.g. shrimp, mga matinik ng isda, crab).

Pag dating nung piniritong bangus... "WHOAH!". Anlaki! Mga isang ruler mahigit siguro yun tapos sobrang enticing tignan yung pagka-prito niya. Sobrang crispy at nung tinikman namin, ang saraaap! Pramis! Ang lasa lasa. Naalala ni Katlina na ito yung ulam na na-feature sa TV na binabalik-balikan daw sa kanila.

Gusto ko yung iced tea dahil matamis. Si Couch Potato kelangan pang magdagdag ng tubig para tumabang ng kaunti.

Ibang chechebureche:
Tago yung lugar at hindi maganda tignan sa labas but like I said earlier, it's cosy inside and well-kept.

Attentive yung mga waiter and readily attends to our inquiries. Sobrang simple nung menu pero willing silang mag-explain about the dishes. Not that it would only take a gourmet to describe them dahil typical Pinoy dishes naman yung hinahanda nila.

halfway through.. pinipilit na ubusin ang bulalo

Mabilis yung pag-prepare nila ng pagkain. Parang mga 10 minutes lang ata kami nag-intay eh.

Andami ng servings per isang ulam. Isang order could go for 3 to 4 persons na. Yung katabi nga naming pamilya, isang bulalo lang ang order. Samantalang kami, dalawa lang kami sa isang order! Astig.

ang menu

Nung um-oorder nga kami, dapat kukuha pa ako ng third dish kaso inawat na kami ng waiter. Madami na daw yung order namin para sa dalawa. Nagtataka ako nung una pero nung nilabas nila yung giant bulalo at oversized bangus, naging instant believer ako. Hindi nagbibiro si Kuya.

Special mention na malinis ang kubeta nila at madaming tissue. As in sandamakmak.

Kaching!:
P300 to P500 per dish.

Parang mahal tignan pero as I mentioned earlier, ang isang order ay kaya pakainin ang tatlo hanggang apat na tao. So ang bulalo na P450 ay papatak na nasa P100+ lang sa apat na tao. Sulit ito para sa kasarapan ng pagkain nila.

So siguraduhin na kasama ang buong angkan kung dadayo dito.

sa tapat ng Starbucks

Ang hatol:
Something I can recommend for a family or barkada trip to Tagaytay. Swak na swak sa lamig ng lugar yung bulalo at sa regular na araw naman, patok yung mga ulam nila.

Mas madami, mas mura ang babayaran.

12 out of 14!

*****


Project 12x2-1
...is a year in the palates of me and my Couch Potato.

January (Month End): Nihonbashi Tei (Click Here)
February (Filler): Good Taste, 50's Diner, Oh My Gulay! (Click Here)
February (Mid Month): Sakae Sushi (Click Here)
February (Filler): Ba Noi's (Click Here)
February (Month End): Makan Makan (Makansutra) (Click Here)
March (Mid Month): Toast Box (Click Here)
March (Month End): My Thai Kitchen (Click Here)
April (Filler): Cafe Mediterranean (Click Here)
April (Mid Month): Le Ching Too (Click Here)
April (Month End): Dong Bei Dumplings, Wai Ying Fastfood (Click Here)
May (Mid Month): Peri-Peri Charcoal Chicken (Click Here)

May (Month End): YakiMIX (Click Here)
June (Mid Month): Thousand Cranes Shabu-Shabu (Click Here)
June (Month End): Wingman (Click Here)
July (Mid Month): Nanbantei of Tokyo (Click Here)
July (Filler): LZM Restaurant (Click Here)

0 Comments:

Post a Comment

<< Home