Project 12 x 2 - 1: The Baguio Gauntlet
Part of the secret of success in life is to eat what you like and let the food fight it out inside.
- Mark Twain
Unang Tagpo: Good Taste Café and Restaurant
Baguio.
Pagkain.
Ang una kong naiisip, Good Taste!
Galit sila sa pagkain.
Almost all dishes are for 2-3 generous servings (isa lang siguro for 250 pounders) and at very affordable prices. Kaya sinusugod talaga siya sa Baguio, mapa-locals or informed turistas! Can’t go wrong. If you see a grub place that is brim-full of patrons, pihado masarap ang pagkain dun. Ganyan sa Good Taste, parang hindi nauubusan ng tao kahit gabi na (24 hours sila).
- White Chicken (parang Hainanese na may garlic + ginger timpla)
- Lechon Kawali (not the dry one that you’re oh so familiar of)
- Ginisang Atay (mapapakain ang mga hindi kumakain ng atay!)
- Pansit Kanton (jumbo serve... pang dalawang contruction worker!)
- Beef with Broccoli (parang Chopsuey din ang luto kaso puro broccoli at baka)
- Fried Rice (na itago naten sa pangalang Flai Lai, para Chinese pakinggan)
Other stuffs I tried before (at least those I remember):
- Buttered Chicken (one of my personal favorite)
- Chopsuey (so so lasa, pero madaming gulay... galit sa gulay!)
- Garlic Chicken (Fried Chicken na mas sosi ang tawag)
Maganda ang serbisyo at nakakagulat ang kanilang bilis rumesponde. At least mabilis in ratio to the amount of food they serve and how much people they feed.
Hindi mahirap intindihin ang menu dahil c’mon, Pinoy food? Kung di mo alam yung nasa menu, either exotic local dish eto (e.g. pinikpikan) or hindi ka pinakain ng masustansya ng INA MO! Pero huwag mag-alala. Sanay ang mga waitress sa tanga. Masaya nilang ipapakilala ang bawat ulam (in straight Tagalog... pwede ding sa Ilocano, by request).
P80 to P120 average presyo per ulam at uulitin ko... galit sila sa ulam. So kahit mag-isang ulam, gumagapang pa din sa kabusogan paglabas.
Kung gusto mo ng bang-for-the-bucks, patok ito.
Kung mahilig ka sa masarap na pagkain, patok ito.
Kung gusto mo ng adventure sa Baguio (e.g. maligaw sa Siyudad), hanapin mo ito ng walang tanungan kahit kanino!
Kung nadudumihan kang kumain sa karinderya, dun ka sa McDo.
Ikalawang Tagpo: 50’s Diner
It could be a bad repro for interior design Nazis pero para saken panalo yung pagka classic US diner feel niya.
- She (mixes ng kung ano-ano na supposedly pambabae pero panlalake sa dami)
- 50’s Club Sandwich (cake ang tawag ni Tim sa laki neto... at malaki na si Tim sa lagay na yun)
- 50’s Burger (galaking borger na may giant fries)
- Grandma’s Fried Chicken (higanteng manok na pinrito ng isang lola... yata)
- Shakes (yes... yung iniinom)
Yung “She”... sampler platter siya na may hotdog, slab of beef, porkchop, fries, fish fillet, at steamed gulay. Yung 50’s Club ay three-decker na clubhouse. Sobrang kapal na Tasty ang gamit na tinapay, para nang cake. Yung 50’s Burger ay malaking burger. Nothing particularly different sa lasa. Just your typical burger, only BIG. Yung fried chicken ay tipikal na fried chicken.
There’s nothing really signature sa lasa ng mga pagkain nila. Masarap naman pero tipikal. Kaso hindi ko natikman yung mga rice meals eh so I can’t be general about it. Yung shrimp rice nga nila mukang masarap eh.
Yun lang.
Babala: Magpa-gutom ng matindi bago bumisita.
12 out of 14!
Ikatlong Tagpo: Oh My Gulay! / Victor Oteyza Community Art Space (VOCAS)
As a starter, Oh My Gulay! is a vegetarian resto at the penthouse of La Azotea Building. Limang floors (at walang elevator) ang lalakarin bago makarating dito. The place is a huge art gallery slash theme park slash eatery slash cafe... with different paintings, sculpts, and other visually artistic thingamajigs splashed all around (I read somewhere they even held mini concerts and theater prods here).
VOCAS co-exists with OMG! (ran by the same guy) as a place for local artists to exhibit their works, so the entire place is a surreal Wonderland experience (in a not-so-doobie way). Reminds me of UP-Fine Arts na may piyesa ng sining kung san san.
Food. Art. Chill. Whatta combo!
- Dayap Iced Tea (tsaa na may kalamansi), P60
- Kape (brewed coffee... mountain beans), P50
- Super Sosy (dahil sosi ako!), P70
Sayang at hindi ako masyadong nakapag explore ng chicha nila. Mag tatanghalian na kasi nun nakita namin ito (at 50’s Diner kami manananghalian). Walang espesyal sa kape. Gusto ko lang yung itsura nung lalagyan ng pulang asukal. Napaka ethnic. Yung “Dayap Tea” mukang kalamansi juice na may tsaa.
Yung “Super Sosy” ay peach crepe. Masarap siya impeyrnes, pero baka dahil may bias ako sa mga crepes. Patok yung peach para saken (hindi ako kumakain ng peach pero nasarapan ako) kaso makapal yung breading.
Sigurado babalikan ko ito para maka-lantak pa ng mas madaming chicha.
Marapat na libutin ng maige yung palapag para ma-appreciate yung artistry ng lugar. Madami kasing pasikot sikot at kada sulok na kabagsakan mo shows a whole new perspective of the place. Sobrang random ng mga designs at puno ng visual treat! Ang theme ng interior design ay mostly ethnic (doh!).
Sa balkonahe nila may bird’s-eye-view ng isang section ng city (not really an enticing sight pero mamwede mwede na... tingin ko mas maganda ito makita kapag gabi). May entablado sila na nung pumunta kami ay may gumagamit na banyagang nagse-seminar about going vegetarian (siyempre hindi kami nakinig... ang tunay na lalake, ang kinakain ay laman!).
Price range is at P70 to P110. Mura yung mga gulay dishes kumpara sa salads dito sa Manila. Pero kung iisipin kung gaano kamura ang gulay sa Baguio, medyo mahal na ang benta ng gulay dishes nila. Kaso gaya ng sinabi ko, yung ka-astigan ng lugar ang hindi natatawaran ng kabayaran.
Magdala ng camera para sa Facebook moments (huwag kuhaan ang sarili, baka mapagkakamalang jejemon... madaming waitress na pwedeng pakiusapang kumuha ng ritrato mo).
Nakakapagod akyatin (sa mga overweight) at nakakalito hanapin (sa tatanga tangang bagong salta).
12 out of 14!
*****
January (Month End): Nihonbashi Tei (Click Here)
February (Filler): Good Taste, 50's Diner, Oh My Gulay! (Click Here)
0 Comments:
Post a Comment
<< Home