Merong na nakatambay.

Wednesday, April 06, 2011

Project 12 x 2 - 1, Scene 5: My Thai Kitchen (Greenbelt)

What is food to one man is bitter poison to others.
- Lucretius
The Asian run of our Project 12x2-1 continues as our next grub spree brought us on a Javanese experience - My Thai Kitchen in Greenbelt 3.

Si Katlina ulit ang may pasimuno na dito kami kumain para sa katapusan ng Marso. Our other choices was a Korean resto at yung suking carinderia niya sa Intramuros. My Thai yung pinaka-accessible sa amin sa tatlong choices.

Ang Pasakalye:
Nasa gitna ng tabi-tabing kainan sa Greenbelt 3 ang My Thai Kitchen. Medyo mahirap hanapin pero pwede naman mag-tanong sa sekyu. Coming from the church, go straight ahead past the Greenbelt 3 open area (kung saan madaming hooker at expat pag gabi... area ng Starbucks, Cafe Havanna, at Seattle's Best) then walk past a bridge way papunta sa isang hilera ng mga sosi na resto. Nasa gitna nun ang My Thai Kitchen.

outside My Thai

Intimidating yung itsura niya sa labas kasi kapag sinilip mo yung loob hindi mo outright makikita yung dining area nila. May maliit na receiving area muna. Parang ang pakiramdam mo tuloy ay mga top secret society lang ang may access makapasok sa loob. Walang sumalubong sa amin when we got in but I think it's just an isolated case kasi usually may naka-station naman na tao sa may pintuhan na nang-aakit ng mga kustomer.

Ang GANDA at astig ng interior design. Typical high end resto yung arrangement ng mga bagay bagay pero takaw pansin yung mga accents na artsy fartsy stuffs. May higanteng brass buddha sa taas ng counter. May mga wall dividers na may geometric patterns. Ang design ng isa sa mga dingding nila ay sandamakmak na pekeng office drawers (queer but I like it). Majority ng colors na ginamit ay bagay sa soft tones ng mga ilaw nila. Just right to generate a feel of serenity... parang ang dating ay "steady ka lang dyan, enjoy the food".

gautama watches over you while eating

Ang Niyari:
  • Shrimp Pad Thai Noodles
  • Chicken Red Curry (Gai Curry)
  • Pork Sate (Satay Moo)
  • Coconut Pandan Pudding (Tago Haew)

count the prawns

Yung pad thai nila ay may choices between shrimp, chicken, or vegetables na sahog. Shrimp ang pinili namin. Kaso pag dating ng pad thai, dalawang hipon lang ang laman. Disappointed ako dun. Unlike most pad thai that we tried, mas leaning sa asim yung lasa ng pad thai nila than sa tamis. That's supposed to be ideal. HOWEVER, I still find the flavor lacking para sa isang Thai dish. Medyo natabangan ako. Ang nagustuhan ko lang ay sakto yung lagkit ng rice noodles.

creamy-licious!

Sa red curry ako nasarapan. Hindi siya yung expected ko na anghang pero andun yung minty curry flavor. At sobrang lutang na lutang yung flavor na ito kaya trip ko. Etong lasa din na ito ang rason kung bakit hindi siya trip ni Katlina. Ayaw niya ng ganyang lasa. Boo. Sakto para saken yung pagkagawa ng paste at masarap ang luto nung mga sahog na gulay.

Thai barbecue

Yung satay ang nagustuhan ni coach Potato. It's skewered meat, grilled, and served on top of a leafy garnish with peanut sauce. Sa pitong piraso sa isang order, ito ay isa sa mga pinaka murang pwedeng orderin. Masarap yung marinade nila at malambot yung luto sa karne.

happy Potato and her pudding

Now yung coco-pandan pudding ang the best sa lahat ng kinain namin! Dito unanimous ang boto namin ni Kumander. It's your typical pudding dessert made from coconut and pandan mix (doh!) with bits of corn. Kahawig lang din ng tipikal kakanin na nabibili sa palengke. Swabe lang talaga yung lasa ng gawa nila. Hindi ko alam kung anong drugs ang hinalo nila dito pero nakaka-adik sobra. Kung may babalikan kami sa My Thai, eto na yun. Eto LANG yun. Apat na piraso per servings.

Iba Pang Chechebureche:
Okay yung menu nila, madaming ritrato at may translation sa English yung mga Thai words. Napaka tanga-friendly!

main course

Helpful yung mga serbidor at madaling tawagin. Konti lang din naman yung kumakain nung pumunta kami kaya madaling kumuha ng atensyon. Isa din sa kanila yung kumuha ng ritrato namin ni Couch Potato under the big buddha. In fairness, ampanget kumuha. Haha! Madaming nagpapakuha sa may buddha. Kung ako sa My Thai, pagkakitaan na nila ito... sampumpiso isang shot. Parang yung higanteng aso sa Baguio.

nice try, koya

Mabilis ang serbisyo ng pagkain at halos sabay sabay isinilbi. Kaso hindi na ganun kainit yung mga ulam nung nakarating sa lamesa namin.

Makakatulong din banggitin ko na ang tap water nila ay by default isinisilbi ng walang yelo. So para magkaron ng malamig na panulak, kailangan specifically i-request na lagyan ng yelo ang hininging baso ng tubig.

Kaching!
Prices ranged from P230 to P280.

Mahal para sa kaledad ng pagkain pero pambawi yung magandang ambiance. Okay na siyang date place para sa may budget o kaya para sa naghahanap maka-experience ng Thai cooking.

notice the wall of drawers

Ang Hatol:
Babalik kami dito para sa coco-pandan pudding!

Pero yun na lang yun.

7 out of 14!

*****
Project 12x2-1
...is a year in the palates of me and my Couch Potato.

January (Month End): Nihonbashi Tei (Click Here)
February (Filler): Good Taste, 50's Diner, Oh My Gulay! (Click Here)
February (Mid Month): Sakae Sushi (Click Here)
February (Filler): Ba Noi's (Click Here)
February (Month End): Makan Makan (Makansutra) (Click Here)
March (Mid Month): Toast Box (Click Here)
March (Month End): My Thai Kitchen (Click Here)

3 Comments:

Anonymous katlina said...

tinry ko yung "drawers" nila and its fake drawers.. ahahaha! cute pero parang di connected sa ambiance.

Coco pandan pudding for the win!

4/06/2011 10:24 AM  
Anonymous obidoo said...

tamaaa. at take note, office drawers siya. haha.

4/06/2011 10:35 AM  
Blogger cuteepatutee said...

naks naman! good to see you dude having chilimansi moments! say hi to kat for me!

4/07/2011 12:18 PM  

Post a Comment

<< Home

Obi Macapuno: Project 12 x 2 - 1, Scene 5: My Thai Kitchen (Greenbelt)

Merong na nakatambay.

Wednesday, April 06, 2011

Project 12 x 2 - 1, Scene 5: My Thai Kitchen (Greenbelt)

What is food to one man is bitter poison to others.
- Lucretius
The Asian run of our Project 12x2-1 continues as our next grub spree brought us on a Javanese experience - My Thai Kitchen in Greenbelt 3.

Si Katlina ulit ang may pasimuno na dito kami kumain para sa katapusan ng Marso. Our other choices was a Korean resto at yung suking carinderia niya sa Intramuros. My Thai yung pinaka-accessible sa amin sa tatlong choices.

Ang Pasakalye:
Nasa gitna ng tabi-tabing kainan sa Greenbelt 3 ang My Thai Kitchen. Medyo mahirap hanapin pero pwede naman mag-tanong sa sekyu. Coming from the church, go straight ahead past the Greenbelt 3 open area (kung saan madaming hooker at expat pag gabi... area ng Starbucks, Cafe Havanna, at Seattle's Best) then walk past a bridge way papunta sa isang hilera ng mga sosi na resto. Nasa gitna nun ang My Thai Kitchen.

outside My Thai

Intimidating yung itsura niya sa labas kasi kapag sinilip mo yung loob hindi mo outright makikita yung dining area nila. May maliit na receiving area muna. Parang ang pakiramdam mo tuloy ay mga top secret society lang ang may access makapasok sa loob. Walang sumalubong sa amin when we got in but I think it's just an isolated case kasi usually may naka-station naman na tao sa may pintuhan na nang-aakit ng mga kustomer.

Ang GANDA at astig ng interior design. Typical high end resto yung arrangement ng mga bagay bagay pero takaw pansin yung mga accents na artsy fartsy stuffs. May higanteng brass buddha sa taas ng counter. May mga wall dividers na may geometric patterns. Ang design ng isa sa mga dingding nila ay sandamakmak na pekeng office drawers (queer but I like it). Majority ng colors na ginamit ay bagay sa soft tones ng mga ilaw nila. Just right to generate a feel of serenity... parang ang dating ay "steady ka lang dyan, enjoy the food".

gautama watches over you while eating

Ang Niyari:
  • Shrimp Pad Thai Noodles
  • Chicken Red Curry (Gai Curry)
  • Pork Sate (Satay Moo)
  • Coconut Pandan Pudding (Tago Haew)

count the prawns

Yung pad thai nila ay may choices between shrimp, chicken, or vegetables na sahog. Shrimp ang pinili namin. Kaso pag dating ng pad thai, dalawang hipon lang ang laman. Disappointed ako dun. Unlike most pad thai that we tried, mas leaning sa asim yung lasa ng pad thai nila than sa tamis. That's supposed to be ideal. HOWEVER, I still find the flavor lacking para sa isang Thai dish. Medyo natabangan ako. Ang nagustuhan ko lang ay sakto yung lagkit ng rice noodles.

creamy-licious!

Sa red curry ako nasarapan. Hindi siya yung expected ko na anghang pero andun yung minty curry flavor. At sobrang lutang na lutang yung flavor na ito kaya trip ko. Etong lasa din na ito ang rason kung bakit hindi siya trip ni Katlina. Ayaw niya ng ganyang lasa. Boo. Sakto para saken yung pagkagawa ng paste at masarap ang luto nung mga sahog na gulay.

Thai barbecue

Yung satay ang nagustuhan ni coach Potato. It's skewered meat, grilled, and served on top of a leafy garnish with peanut sauce. Sa pitong piraso sa isang order, ito ay isa sa mga pinaka murang pwedeng orderin. Masarap yung marinade nila at malambot yung luto sa karne.

happy Potato and her pudding

Now yung coco-pandan pudding ang the best sa lahat ng kinain namin! Dito unanimous ang boto namin ni Kumander. It's your typical pudding dessert made from coconut and pandan mix (doh!) with bits of corn. Kahawig lang din ng tipikal kakanin na nabibili sa palengke. Swabe lang talaga yung lasa ng gawa nila. Hindi ko alam kung anong drugs ang hinalo nila dito pero nakaka-adik sobra. Kung may babalikan kami sa My Thai, eto na yun. Eto LANG yun. Apat na piraso per servings.

Iba Pang Chechebureche:
Okay yung menu nila, madaming ritrato at may translation sa English yung mga Thai words. Napaka tanga-friendly!

main course

Helpful yung mga serbidor at madaling tawagin. Konti lang din naman yung kumakain nung pumunta kami kaya madaling kumuha ng atensyon. Isa din sa kanila yung kumuha ng ritrato namin ni Couch Potato under the big buddha. In fairness, ampanget kumuha. Haha! Madaming nagpapakuha sa may buddha. Kung ako sa My Thai, pagkakitaan na nila ito... sampumpiso isang shot. Parang yung higanteng aso sa Baguio.

nice try, koya

Mabilis ang serbisyo ng pagkain at halos sabay sabay isinilbi. Kaso hindi na ganun kainit yung mga ulam nung nakarating sa lamesa namin.

Makakatulong din banggitin ko na ang tap water nila ay by default isinisilbi ng walang yelo. So para magkaron ng malamig na panulak, kailangan specifically i-request na lagyan ng yelo ang hininging baso ng tubig.

Kaching!
Prices ranged from P230 to P280.

Mahal para sa kaledad ng pagkain pero pambawi yung magandang ambiance. Okay na siyang date place para sa may budget o kaya para sa naghahanap maka-experience ng Thai cooking.

notice the wall of drawers

Ang Hatol:
Babalik kami dito para sa coco-pandan pudding!

Pero yun na lang yun.

7 out of 14!

*****
Project 12x2-1
...is a year in the palates of me and my Couch Potato.

January (Month End): Nihonbashi Tei (Click Here)
February (Filler): Good Taste, 50's Diner, Oh My Gulay! (Click Here)
February (Mid Month): Sakae Sushi (Click Here)
February (Filler): Ba Noi's (Click Here)
February (Month End): Makan Makan (Makansutra) (Click Here)
March (Mid Month): Toast Box (Click Here)
March (Month End): My Thai Kitchen (Click Here)

3 Comments:

Anonymous katlina said...

tinry ko yung "drawers" nila and its fake drawers.. ahahaha! cute pero parang di connected sa ambiance.

Coco pandan pudding for the win!

4/06/2011 10:24 AM  
Anonymous obidoo said...

tamaaa. at take note, office drawers siya. haha.

4/06/2011 10:35 AM  
Blogger cuteepatutee said...

naks naman! good to see you dude having chilimansi moments! say hi to kat for me!

4/07/2011 12:18 PM  

Post a Comment

<< Home